热门标签

Xét xử điều tra viên giả chữ ký Phó Giám đốc Công an TP.Hồ Chí Minh làm giả tài liệu

时间:1个月前   阅读:2

telegram超级索引www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram超级索引包括telegram超级索引、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram超级索引为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,
Hồ sơ NK 4 container thiết bị y tế: Giả giấy phép, giả chữ ký... Quảng Nam: Giả chữ ký của Chủ tịch tỉnh để “làm loạn” giá đất

Ngày 22/2, Toà án nhân dân TP.Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Tuấn Thanh, cựu thiếu tá, điều tra viên sơ cấp thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC02) Công an TP.Hồ Chí Minh, về tội Giả mạo trong công tác theo điểm c, khoản 2 Điều 359 Bộ luật Hình sự.

Bị can Nguyễn Tuấn Thanh tại toà

Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao xác định bị can Nguyễn Tuấn Thanh được phân công thụ lý, xác minh nguồn tin về tội phạm theo đơn bà Hồ Thị H. tố cáo bà Võ Thị H. có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, quá trình xác minh nguồn tin, thấy các tài liệu thu được khi khám xét khẩn cấp tại nhà bà Võ Thị H. không phải do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp mà được tạo nên bằng phương pháp in phun màu, bị can Thanh có báo cáo đề xuất gửi ông Nguyễn Văn Hải và ông Huỳnh Lê Hoàng Vũ cho ý kiến để trình lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra về việc khởi tố vụ án Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Khi gần hết thời hạn xác minh nguồn tin nhưng chưa nhận được phê duyệt đề xuất của lãnh đạo Công an TP.Hồ Chí Minh, lo sợ nguồn tin về tội phạm bị quá thời hạn không được giải quyết, sợ bị Viện kiểm sát nhân dân TP.Hồ Chí Minh kiến nghị, ảnh hưởng đến thành tích của bản thân nên Thanh đã sử dụng phương thức, thủ đoạn dùng máy tính cá nhân in các văn bản tố tụng, cắt dán chữ ký của ông Nguyễn Văn Hải, chữ ký của ông Trần Văn Phú để làm giả 4 tài liệu và các văn bản tố tụng của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hồ Chí Minh rồi chuyển 2 văn bản này đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP.Hồ Chí Minh để nhập, lấy số vụ án.

Khi có ý kiến chỉ đạo của ban lãnh đạo Công an TP.Hồ Chí Minh về việc chuyển hồ sơ vụ án trên sang cho Phòng PC01 Công an TP.Hồ Chí Minh để thụ lý điều tra, ngày 25/12/2020, bị can Thanh bàn giao hồ sơ nguồn tin và quyết định khởi tố vụ án, công văn kiểm sát quyết định khởi tố vụ án được làm giả cho Phòng PC01.

Phòng PC01 tiếp nhận, thấy hồ sơ còn thiếu nhiều tài liệu tố tụng nên đã có công văn gửi Phòng PC02 yêu cầu cung cấp bổ sung các tài liệu còn thiếu. Nhận được yêu cầu trên, Nguyễn Tuấn Thanh tiếp tục làm giả các quyết định phân công Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra tiến hành khởi tố, điều tra, quyết định phân công điều tra viên, cán bộ điều tra.

Bị can Thanh photocopy chữ ký nháy của ông Trần Văn Phú, chữ ký của ông Nguyễn Văn Hải và ông Đinh Thanh Nhàn (Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hồ Chí Minh) dán vào các quyết định đã soạn sẵn rồi tự đóng dấu vào 2 văn bản này để chuyển cho Phòng PC01, đưa vào hồ sơ vụ án theo yêu cầu.

Khi tiếp nhận, Phòng PC01 thấy hồ sơ vụ án vẫn còn thiếu nhiều tài liệu tố tụng dù trước đó Phòng PC01 đã có công văn gửi Phòng PC02 yêu cầu cung cấp bổ sung các tài liệu còn thiếu, lúc này Phòng PC01 tiếp tục có công văn gửi Phòng PC02.

Rà soát các nội dung theo yêu cầu của Phòng PC01, Phòng PC02 thì phát hiện nguồn tin về tội phạm theo đơn của bà H.T.H. tố cáo bà V.T.H. chưa được đề xuất khởi tố vụ án; ông Trần Văn Phú (Phó thủ trưởng) chưa được ông Đinh Thanh Nhàn (Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM) ký quyết định phân công phó thủ trưởng tiến hành khởi tố, điều tra. Và ông Phú cũng không ký và phát hành quyết định khởi tố vụ án và các văn bản tố tụng liên quan đến việc khởi tố.

Lãnh đạo Phòng PC02 tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ thì phát hiện hồ sơ vụ việc nêu trên là do Thanh làm giả các quyết định.

上一篇:Giá trị thương hiệu các ngân hàng Việt Nam tăng trên 31%

下一篇:足球免费贴士(www.zq68.vip)_乌克兰否认西方领导人劝说乌总统与俄谈判

网友评论