热门标签

Telegram群组爬虫:Thiên thạch 4,6 tỷ năm tuổi hé lộ bí ẩn về nước trên Trái Đất

时间:3个月前   阅读:16

博彩平台排名www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台排名上博彩平台排名登录线路、博彩平台排名代理网址更新最快。博彩平台排名开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Tiểu thiên thạch 4,6 tỷ năm tuổi rơi xuống thị trấn Winchcombe. Ảnh: Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Anh.

Hồi tháng 2/2021, một tảng đá ngoài hành tinh 4,6 tỷ năm tuổi đã đâm vào một con đường tại thị trấn Winchcombe, Vương quốc Anh. Nó được tìm thấy chỉ vài giờ sau khi hạ cánh xuống Trái Đất.

Mới đây, các chuyên gia từ Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên và Đại học Glasgow cho biết thiên thạch này chứa nước có thành phần hóa học giống với nước trên Trái Đất, giúp con người tìm ra nguồn gốc của nước bởi 4,6 tỷ năm trước cũng là khoảng thời gian hệ Mặt Trời hình thành.

Phân tích về thiên thạch này đã củng cố lý thuyết cho rằng nước trên Trái Đất có nguồn gốc từ một loạt các tiểu hành tinh ngoài vũ trụ. Theo lý thuyết này, hành tinh của chúng ta đã từng có một thời kỳ khô cằn, sau đó nguội dần theo thời gian.

Tại thời điểm đó, nhiều tiểu hành tinh đóng băng đã mang theo nước đóng băng từ bên ngoài hệ Mặt Trời đến Trái Đất và tan chảy trên hành tinh của chúng ta.

"Việc thu hồi và bảo quản nhanh chóng đã giúp thiên thạch không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi không khí trên Trái đất và trở thành một trong những thiên thạch nguyên sơ nhất từ trước tới nay", Tiến sĩ Ashley King của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên cho biết.

,

Telegram群组爬虫www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra thiên thạch này đến từ một tiểu hành tinh trên quỹ đạo Mộc tinh và 11% khối lượng của nó là nước. Hầu hết lượng nước này được hình thành nhờ các phản ứng hóa học tiểu hành tinh mẹ của thiên thạch từ thuở sơ khai của hệ Mặt Trời.

Nhóm nghiên cứu đã đo tỷ lệ đồng vị hydro trong nước và nhận thấy tỷ lệ này khớp với thành phần của nước trên Trái Đất, chứng tỏ nước ở thiên thạch và nước trên Trái Đất có cùng nguồn gốc. Họ cũng tìm thấy các axit amin, đơn vị cấu thành protein, có trong khối đá.

Những kết quả nghiên cứu này nhấn mạnh rằng các tiểu hành tinh như trên đóng vai trò chính trong việc cung cấp thành phần cần thiết để khởi động các đại dương và sự sống trên Trái Đất sơ khai.

"Phân tích này về thiên thạch đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách nước - nguồn gốc của sự sống, được hình thành trên Trái đất", Tiến sĩ Luke Daly, giảng viên Khoa học địa chất tại Đại học Glasgow, đồng thời là tác giả của báo cáo cho biết.

"Các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục nghiên cứu mẫu vật này trong nhiều năm tới, mở ra nhiều bí mật hơn về nguồn gốc của hệ mặt trời của chúng ta", ông Daly tiếp tục.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

,

UG官网下载www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

上一篇:game tài xỉu đổi tiền:复旦大学发布保险App报告:中小型险企暴露更多用户隐私保护问题

下一篇:手机新2管理端:《国际经济》CPI趋缓可期 韩PPI再写新低

网友评论