热门标签

皇冠代理网址:Tìm thấy mộ của ông già Noel ngoài đời thực ở Thổ Nhĩ Kỳ

时间:1个月前   阅读:6

皇冠代理网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠代理网址即时比分、皇冠手机网址代理最新登录线路、皇冠手机网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,

Các nhà nghiên cứu tại Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định họ vừa tìm thấy ngôi mộ của Thánh Nicholas dưới một nhà thờ có từ thế kỷ thứ 5 ở đất nước này. 

TIN LIÊN QUAN

Mặc dù phần lớn mọi người đều biết Thánh Nick (tên gọi khác của Thánh Nicholas) – nhân vật có thực, truyền cảm hứng cho ông già Noel – đã được chôn cất ở tỉnh Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi qua đời, nhưng hài cốt của ông đã bị phi tang vào khoảng 700 năm sau đó. Vì vậy, nơi chôn cất chính xác của ông ở đâu vẫn luôn là một ẩn số.

Osman Eravşar, Chủ tịch Hội đồng Khu vực Bảo tồn Di sản Văn hóa Antalya, nói với hãng tin địa phương: “Đây là một khám phá cực kỳ quan trọng, và cũng là phát hiện đầu tiên kể từ thời điểm hài cốt của ông bị đánh cắp”.

Thánh Nick là nguyên mẫu của Ông già Noel.

Nơi an nghỉ cuối cùng này của Thánh Nick được tìm thấy sau thời điểm tàn tích của khu bảo tồn cổ đại, ở thị trấn ven biển Demre, được phát hiện.

Ông già Noel Kris Kringle, qua đời ngày 6 tháng 12 năm 343, an táng tại Vương cung Thánh đường – nơi đã được UNESCO ghi nhận là di sản văn hóa. Tuy nhiên, từ thời Trung Cổ, khu vực này lại bị nhấn chìm dưới mực nước biển Địa Trung Hải ngày càng dâng cao.

Sau đó, một nhà thờ khác đã được xây dựng trên đỉnh của Vương cung – có tên Myra – từ khoảng giữa thế kỷ 5 đến thế kỷ 12 để bảo vệ phần mộ của Thánh Nick. Nhưng thật không may, vào năm 1087, những tên trộm đến từ Bari, Ý, đã phá hoại lăng mộ và lấy đi phần lớn hài cốt của vị Thánh.

Từ đó đến nay, dấu vết của lăng mộ đã gần như hoàn toàn biến mất. Mãi cho đến gần đây, khi các nhà nghiêm cứu khai quật được tàn tích của gạch lát sàn và khảm nhà thờ ban đầu, người ta mới nghi ngờ rằng Thách Nick đã được chôn cất ở khu vực này.

“Bây giờ, chúng tôi đang tiếp cận với phần còn lại của nhà thờ và cũng là tầng mà Thánh Nick có vẻ đang ở đó,” Eravşar nói. Họ cũng phỏng đoán rằng, vị trí an nghỉ chính xác của ông là dưới chân một bức bích họa Chúa Giêsu.

Bởi vì rất ít người biết về Thánh Nick, nên trước kia một vị giám mục đã khoe khoang ông dưới một bản lý lịch giống như của Chúa Jesus với nhiều phép lạ, chẳng hạn như cứu sống 3 cô gái, chặt cây bị quỷ ám hay cứu một con tàu khỏi đống đổ nát bằng cách cầu nguyện.

Mặc dù vậy, hành động được biết đến nhiều nhất của ông chính là quyên góp phần lớn tài sản riêng cho người nghèo. Đây cũng chính là cơ sở để khắc họa lên hình ảnh một ông già Noel phúc hậu, hàng năm vẫn đi phát quà cho trẻ em.

Chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp vì hành khách cắn tiếp viên

上一篇:积极推动小校转型 大坪国小迈向百年

下一篇:Nghệ An: Lừa bán gạo nếp qua Zalo, chiếm đoạt 291 triệu đồng

网友评论